GRABSHARE LÀ GÌ?

Để giảm thiểu ùn tắc giao thông và mang đến nhiều lựa chọn di chuyển tiết kiệm cho khách hàng thì mới đây Grab đã ra mắt dịch vụ GrabShare với giá cước thật hấp dẫn. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu GrabShare là gì? cách tính tiền như thế nào? nhé.

Grab với mục tiêu đưa dịch vụ đặt xe công nghệ trở nên thuận tiện và tiết kiệm cho tất cả mọi người. Grab cho phép các đối tác tài xế có thể phục vụ được nhiều hành khách hơn, đặc biệt là trong các giờ cao điểm, khi nhu cầu di chuyển có thể cao gấp 3 lần so với thông thường, như một giải pháp chủ động để giảm áp lực cho giao thông đô thị.

ận dụng nền tảng dịch vụ GrabCar sẵn có trước đó, mới đây Grab đã ra mắt và thử nghiệm dịch vụ GrabShare tại TP.HCM, đưa GrabShare trở thành dịch vụ vận chuyển thứ 4 của Grab tại Việt Nam, bên cạnh các dịch vụ vận chuyển hiện có gồm GrabTaxi và GrabBike. Bạn đọc quan tâm tới dịch vụ này và tò mò GrabShare là gì? cách tính tiền như thế nào? hãy tham khảo bài viết ngay sau đây để được giải đáp nhé.

GRABSHARE LÀ GÌ?

GrabShare là dịch vụ đi chung xe vừa được Grab ra mắt thử nghiệm tại TP.HCM và dự kiến sẽ thử nghiệm tại Hà Nội vào khoảng tháng 6/2017 để giảm thiểu nhu cầu cần thêm nhiều xe trên đường bằng cách tận dụng nền tảng dịch vụ có sẵn của GrabCar đồng thời mang đến nhiều lựa chọn di chuyển tiết kiệm cho khách hàng, giúp người dùng tiết kiệm chi phí vì bạn có thể chia sẻ chuyến xe với hành khách khác có cùng hướng đi. Cụ thể GrabShare cho phép hành khách hưởng chi phí rẻ hơn lên đến 30% so với dịch vụ GrabCar thông thường, đồng thời giúp đối tác tài xế tăng thêm 15% thu nhập nhờ kết hợp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển trên một chuyến xe.

CÁCH TÍNH TIỀN NHƯ THẾ NÀO?

Đây là một dịch vụ mới có thể được hiểu là đi xe Grab và chia sẻ tiền (share) với hành khách khác, nên số tiền của hành khách phải thanh toán chỉ khoảng bằng ½ số tiền đi Grab car bình thường. Và đương nhiên trên đường đi, xe sẽ đón thêm khách khác có cùng lộ trình và hướng đi. Để đưa hành khách đến điểm đến nhanh chóng với dịch vụ GrabShare, hệ thống sẽ thực hiện ghép cặp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển vào cùng một chuyến xe. Hành khách sẽ chỉ phải trải qua tối đa 2 điểm dừng trước khi đến điểm dừng mong muốn của mình.

Ví dụ: nếu hành khách A bắt đầu chuyến xe và được ghép cặp với hành khách B, tùy thuộc vào tuyến đường nào di chuyển hiệu quả hơn, hành khách A có thể đến điểm dừng đầu tiên để đón hành khách B và di chuyển đến điểm dừng thứ 2 cũng là điểm đến của hành khách B.

Mỗi yêu cầu đặt xe có tối đa 2 hành khách, nghĩa là mỗi chuyến GrabShare có tối đa 4 hành khách, không bao gồm tài xế. Sử dụng dịch vụ này, Grab cũng yêu cầu hành khách không để tài xế chờ lâu quá 3 phút để tránh làm ảnh hưởng đến người đi cùng. Tất cả phụ phí đi kèm trong chuyến đi chỉ áp dụng cho bên nào có đi qua khu vực áp dụng phụ phí và sẽ chia đôi nếu cả hai bên cùng đi qua khu vực này.

Như vậy qua quá trình tìm hiểu về dịch vụ GrabShare mới mà chúng tôi chia sẻ trên đây, phần nào bạn đọc có thể nhận thấy và hiểu rõ về tính năng mà dịch vụ này đem lại, hy vọng GrabShare sẽ cho bạn và mọi người một giải pháp tổng thể để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, thay thế cho dịch vụ xe ôm truyền thống hiện nay, GrabBike đang trở thành dịch vụ xe ôm hữu hiệu và tiết kiệm. Thay vì phải mặc cả giá tiền dịch vụ như trước kia, bằng tính toán và hiển thị giá tiền trên hệ thống bạn sẽ khỏi lo phải “mặc cả”. Tham khảo cách dùng GrabBike để biết thêm chi tiết và trải nghiệm dịch vụ xe ôm mới này nhé.

Vinamas tổng hợp